Công an Hội An tăng cường tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Công an TP.Hội An vừa tổ chức cuộc tuyên truyền về TTATGT tại trường THPT Nguyễn Trãi với sự tham gia của hơn 1280 học sinh và giáo viên, cán bộ viên chức nhà trường.


 

Công an TP.Hội An tổ chức giao lưu, tuyên truyền về TTATGT với học sinh trường THPT Nguyễn Trãi.

Nội dung tuyên truyền tập trung phân tích nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; các quy định về luật giao thông đường bộ; các kỹ năng khi tham gia giao thông an toàn… gắn với khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”. Với tinh thần giao lưu, góp phần nâng cao nhận thức, Ban tổ chức còn tạo điều kiện để học sinh tự sáng tác khẩu hiệu cổ động tuyên truyền. Trong đó, đáng chú ý là các khẩu hiệu: “Học sinh THPT nói không điều khiển xe mô-tô”, “Giao thông, an toàn, văn minh”…

Qua buổi tuyên truyền, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã tổ chức cho các em học sinh ký cam kết về việc chấp hành tốt pháp luật giao thông; đặc biệt là nội dung “Không được điều khiển xe mô-tô tham gia giao thông”; “Phải đội mũ bảo hiểm khi tham giao thông”.

Được biết, trong tháng 9 này Công an thành phố chỉ đạo Đội CSGT-TT và Công an các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền trong các trường học trên địa bàn và thực hiện xuyên suốt trong thời gian đến. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, Công an thành phố Hội An cũng tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về TTATGT cho các trường còn lại trên địa bàn; kiên quyết xử lý các trường hợp học sinh vi phạm các quy định về giao thông đường bộ; góp phần xây dựng văn hoá giao thông trong học đường.

Tin liên quan