Hội An sẽ triển khai chương trình triệt sản và tiêm phòng vắc xin miễn phí cho chó, mèo

Trong 02 ngày 27 và 28/9 tới đây, Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp thành phố Hội An sẽ phối hợp cùng Tổ chức phúc lợi động vật quốc tế (FOUR PAWS) triển khai chương trình triệt sản và tiêm phòng vắc xin miễn phí cho chó và mèo trên địa bàn thành phố Hội An.

Theo kế hoạch, 2 đơn vị sẽ tổ chức triệt sản và tiêm phòng vắc xin miễn phí cho chó và mèo tại phòng khám quốc tế PAWS (Địa chỉ: Đường Đoàn Kết – Thôn Trảng Kèo – Xã Cẩm Hà).

Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp thành phố cũng lưu ý người nuôi không cho chó, mèo ăn trong vòng 12 tiếng đồng hồ trước khi phẫu thuật.

Đây là chương trình nằm trong dự án “Xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại” được UBND tỉnh phê duyệt, giao UBND thành phố Hội An làm chủ dự án.

Dự án được Tổ chức Four Paws viện trợ không hoàn lại với tổng vốn hơn 1,1 tỷ đồng (tương đương 50 nghìn USD) và được triển khai thực hiện từ tháng 9.2022 đến tháng 12.2023, trong đó có chương trình hỗ trợ tài chính và kỹ thuật tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo; giảm nguy cơ bị bệnh dại đối với con người.

Tin liên quan