Hội An thúc đẩy phát triển du lịch xanh, nói không với rác thải nhựa

Silk Sense Hoi An River Resort (Hội An) trở thành khách sạn đầu tiên ở Quảng Nam không còn rác thải nhựa thải ra môi trường và không còn đồ nhựa dùng một lần.

Ngày 9/9, Silk Sense Hoi An River Resort (TP.Hội An) chính thức công bố là khách sạn không còn rác thải nhựa thải ra môi trường và không còn đồ nhựa dùng một lần. Đây là khách sạn tiên phong tại tỉnh Quảng Nam loại bỏ rác thải nhựa.

Theo ông Trần Thái Do, chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Silk Sence, với định hướng phát triển bền vững, Khách sạn đã theo đuổi Hành trình bảo vệ môi trường từ ngày đầu xây dựng, bằng cách sử dụng những vật liệu thân thiện môi trường và bằng những chương trình giảm thiểu rác thải nhựa tại khách sạn.

Để thực hiện kế hoạch, khách sạn đã đặt ra những tiêu chí và giải pháp cụ thể cho từng vấn đề của rác thải và áp dụng một cách đồng bộ, tích cực để đảm bảo hoàn toàn loại bỏ rác thải nhựa tại Khách sạn.

Silk Sense Hoi An River Resort sử dụng những vật liệu thân thiện môi trường như dùng gạch không nung khí chưng áp AAC để xây dựng toàn bộ công trình.

Ngoài ra, sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm biến tần và làm ra nước nóng. Từ hồ bơi muối khoáng, chai nước Kangen, vườn rau hữu cơ hỗ trợ sức khỏe du khách, kể cả từ vật dụng cá nhân nhỏ nhất trong từng căn phòng cũng chỉ sử dụng các thiết bị thân thiện với môi trường... đảm bảo không gây ảnh hưởng môi trường và rộng hơn là tầng ozone.

“Hiện tại, chúng tôi đã giảm thiểu được một cách triệt để rác thải nhựa, do đó Khu nghỉ dưỡng không còn rác thải nhựa thải ra môi trường và không còn đồ nhựa dùng một lần. Hành động này không đơn thuần là bảo vệ môi trường mà còn mở ra cơ hội lớn Du lịch bền vững. Chúng tôi tin rằng việc thể hiện trách nhiệm xã hội và tạo ra một mô hình kinh doanh bền vững không chỉ thu hút Du khách có trách nhiệm mà còn góp phần tạo nên thương hiệu Xanh cho ngành Du lịch Việt Nam”, ông Do chia sẻ.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng cho biết, Silk Sense Hoi An River Resort là khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại địa phương không phát thải rác thải nhựa. Đây là hành động cụ thể để thực hiện định hướng phát triển du lịch xanh của tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Nguyễn Thanh Hồng, tỉnh Quảng Nam đã đẩy mạnh việc thực hiện Bộ tiêu chí du lịch xanh, cũng như Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển Hội An trở thành thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch.

Theo định hướng, tỉnh Quảng Nam sẽ xây dựng và phát triển Hội An trở thành thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch bền vững trên nền tảng tổng hòa các yếu tố kinh tế bền vững, môi trường bền vững, xã hội bền vững.

Xây dựng thành phố Hội An trở thành đô thị đặc thù có những tiêu chí tương đương của đô thị loại 2, trong đó Di sản văn hóa Thế giới Khu phố cổ Hội An và Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Cù Lao Chàm - Hội An là hạt nhân lan tỏa để kiên trì thực hiện định hướng xây dựng thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch. 

Phấn đấu đến năm 2025, thành phố cơ bản đạt các tiêu chí tương đương với đô thị loại 2. Hoàn thiện các mô hình đơn vị kinh doanh du lịch đảm bảo đạt Tiêu chí du lịch xanh, Hội An trở thành điểm đến du lịch xanh, đô thị du lịch tiêu biểu có thương hiệu hấp dẫn mang tầm quốc gia và quốc tế, là thành phố có hạ tầng được đầu tư đồng bộ, cảnh quan sạch đẹp, môi trường thông thoáng, trong lành. 

Định hướng đến năm 2030, thành phố Hội An đạt các tiêu chí tương đương với đô thị loại 2. Hội An là một trong những trung tâm du lịch của cả nước và khu vực. Hội An giữ vững thương hiệu điểm đến du lịch xanh, đô thị văn hóa tiêu biểu của cả nước và quốc ế. 

gạch không nung khí chưng áp AAC để xây dựng toàn bộ công trình.

Silk Sense Hoi An River Resort là khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại địa phương không phát thải rác thải nhựa.
Silk Sense Hoi An River Resort là khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại Quảng Nam không phát thải rác thải nhựa.

Tin liên quan