Lan tỏa thêm những việc làm thiện nguyện, tâm phúc

Trong đợt mưa những ngày gần đây, người dân thường hay qua lại trên cầu dân sinh Kim Bồng bống phát hiện 2 đầu cầu có gắn 2 biển báo hiệu tình trạng nguy hiểm “Chú ý – Trơn trượt”. Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết: 2 biển báo đó do gia đình Công ty quảng cáo Triều Vũ (phường Cẩm Châu) khi đi qua cầu phát hiện sàn cầu bị trơn trượt, xe máy rất dễ bị ngã nên đã tự nguyện làm và lắp dựng để cảnh báo mọi người.

Biển báo “Chú ý – Trơn trượt” dựng ở 2 đầu cầu Kim Bồng

Không dừng lại ở đó, cách đây vài ba ngày, khi nghe thông tin từ người dân báo có một nắp cống ở đường Lê Quý Đôn bị sập lâu rồi nhưng chưa được khắc phục. Đây là tuyến đường hẹp nên việc không có nắp cống dễ gây ra tai nạn. Không quá 15 phút sau, gia đình Triều Vũ cử người đến đo đạc, về in vẽ và gắn lắp biển cảnh báo “Hố sâu – Nguy hiểm” ngay sau đó.

Biển “Hố sâu – Nguy hiểm” gắn báo nắp cống bị sập trên đường Lê Quý Đôn

Và cũng tại khách sạn Citadines Pearl Hoian (An Bàng, Cẩm An) mà Đài chúng tôi đã đưa tin trên sóng về nghĩa cử thiện tâm (ngày 19/10), Ban quản lý, điều hành đã cho mang tấm biển cảnh báo đường ngập nước mà một người dân ở đây đã đặt trong trận mưa trước để hướng dẫn ô tô đi theo đường tránh, vào khách sạn để không bị tắt máy trong quá trình lưu thông.
Mong sao ngày càng lan tỏa nhiều hơn những việc làm thiện nguyện, đầy tâm phúc như vừa nêu.

Tin liên quan