Khen thưởng Công an TP.Hội An trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP.Hội An, Thượng tá Vương Quốc Hội – Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố đã trao Giấy khen của UBND thành phố cho Thượng tá Lê Văn Năm – Phó trưởng Công an thành phố, tập thể Đội Cảnh sát hình sự và 2 cán bộ Đội Cảnh sát hình sự vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm.


 

Trao Giấy khen của UBND Thành phố cho các tập thể và cán bộ Công an Hội An có thành tích xuất trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm

Trước tình hình tội phạm có nhiều diễn biến phức tạp, nổi lên là loại tội phạm về cờ bạc, trộm cắp tài sản, Công an TP.Hội An đã xây dựng kế hoạch, triển khai lực lượng tấn công trấn áp các loại tội phạm, đã phá thành công chuyên án đánh bạc trái phép, khám phá nhanh nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Sau thời gian xác lập chuyên án tổ chức đánh bạc, đến ngày 20/10/2023, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố đã quyết định phá án, tiến hành bắt, khởi tố vụ án cùng 4 bị can trong và ngoài địa bàn thành phố về hành vi đánh bạc trái phép, phá đường dây đánh bạc trái phép với quy mô lớn. Số tiền đánh bạc của các đối tượng dưới hình thức mua bán số đề trong 1 ngày lên đến gần 300 triệu đồng. Đây là vụ án đánh bạc dưới hình thức mua bán số đề lớn nhất mà Công an thành phố Hội An triệt phá được từ trước đến nay. Hiện tại, Cơ quan sảnh sát điều tra Công an thành phố tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an thành phố đã khám phá, làm rõ nhiều vụ việc như: khám phá nhanh vụ mất trộm xe máy tại phường Cẩm Nam trong vòng 4 giờ đồng hồ, bắt đối tượng Giang Tuấn Anh – sinh năm 1984 – hộ khẩu thường trú tại Quận 6, TP.Hồ Chí Minh; khám phá vụ trộm cắp điện thoại di động tại xã Cẩm Kim trong 2 ngày, bắt đối tượng Nguyễn Minh Khoa (sinh năm 1995, trú ở số nhà 154, đường Trần Phú, phường Minh An), thu hồi được tang vật trả cho người bị hại; điều tra, xác định đối tượng thực hiện hành vi thiếu văn hóa với một số du khách xảy ra vào cuối tháng 9/2023 theo phản ánh của người dân, kịp thời trấn an dư luận, góp phần giữ vững ANTT, tạo sự an tâm của du khách trong và ngoài nước khi đến du lịch tại TP Hội An.

Tin liên quan