Hội An tổ chức Lễ kỷ niệm 41 nămNgày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Sáng, ngày 17/11, UBND thành phố đã tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và tuyên dương, khen thưởng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2022-2023.


 

Các đồng chí Trần Ánh – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố, Lê Chơi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố, Trần Tấn Dũng – Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo thành phố, các xã phường, nguyên cán bộ lãnh đạo Phòng GD&ĐT; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp; đại diện hơn 1.500 cán bộ, giáo viên và 21.000 học sinh trên địa bàn thành phố đã tham dự.
Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Huỳnh Ngọc Quốc – Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố cho biết, trong suốt một chặng đường 41 năm qua, ngành Giáo dục Hội An đã trải qua những năm tháng nỗ lực không ngừng trong xây dựng và từng bước trưởng thành. Các thế hệ Nhà giáo Hội An luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp, sự nghiệp giáo dục của thành phố ngày càng phát triển vững chắc với nhiều thành tích thi đua, nhiều danh hiệu cao quý.
Các Trường Cao đẳng Công nghệ – Kinh tế và Thủy lợi miền Trung, Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Trường PTDT Nội Trú tỉnh Quảng Nam, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Trường THPT Nguyễn Trãi, Trường THPT Trần Quý Cáp, Trường THPT Trần Hưng Đạo,… vinh dự nhận những phần thưởng cao quý như: Cờ và Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; Cờ thi đua của Bộ NN&PT, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu bậc học của UBND tỉnh…

Toàn ngành Giáo dục hiện có 34 trường công lập, 4 trường mầm non tư thục, 1 trường TH-THCS tư thục và hơn 140 nhóm lớp mầm non tư thục đảm bảo nhu cầu học tập cho hơn 21.673 học sinh với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ngày càng tiếp cận chuẩn và hiện đại. Trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo, 6 tuổi vào học lớp 1 và học xong tiểu học lên lớp 6 đều đạt 100%.

Số lượng học sinh khá và giỏi ở cấp THCS đảm bảo yêu cầu, không có học sinh bị hạnh kiểm yếu, tốt nghiệp THCS đạt tỉ lệ 99,9%. Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 có 169/315 em đỗ vào trường THPT chuyên Lê Thánh Tông và Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng. Tại các hội thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, học sinh Hội An cũng đã gặt hái được những thành công lớn và toàn diện.
Thầy Huỳnh Ngọc Quốc nói: “Có được những kết quả đáng tự hào đó, thành phố ghi nhận công sức đóng góp của đội ngũ các thầy cô giáo trong 41 năm qua đã tận tâm, tận lực, cần cù, chịu khó, vượt qua khó khăn vất vả trong cuộc sống đời thường, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao tay nghề, chăm lo cho việc dạy dỗ và giúp đỡ dìu dắt học sinh, thực sự trở thành những tấm gương sáng trong phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt. Sự lao động miệt mài của các thế hệ nhà giáo chúng ta hôm qua và hôm nay đã và đang góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của thành phố Hội An trong 41 năm qua có những bước tiến mới, góp phần làm cho quê hương ngày thêm giàu đẹp”.
Thay mặt cho quý thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên của ngành Giáo dục Hội An bày tỏ cảm nghĩ tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Thanh Nguyệt – Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Măng Non cho rằng, những năm qua, sự nghiệp giáo dục của thành phố đã đạt được những thành tích đáng tự hào dù phải trải qua nhiều thách thức, khó khăn. Trong ngày hội lớn hôm nay, cô đã vô cùng xúc động và biết ơn những nghĩa cử, ân tình, sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể của thành phố, lãnh đạo các xã, phường, Phòng GD-ĐT và của tất cả cha mẹ học sinh. Cô cũng đặc biệt biết ơn các thế hệ Nhà giáo đi trước đã góp công sức xây dựng truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục Hội An. Là một Nhà giáo thuộc thế hệ đi sau, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đang tiếp tục sự nghiệp cao cả này.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nguyệt, nói: “Nhân buổi kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, tôi xin bày tỏ tấm chân tình với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất của mình đến các cấp lãnh đạo, quý thầy cô giáo, quý bạn bè đồng nghiệp… đã thường xuyên dìu dắt, giúp đỡ để tôi và Trường Mẫu giáo Măng Non có bước trưởng thành và những thành tích đáng quý như ngày hôm nay”.

Thay mặt lãnh đạo thành phố phát biểu tại Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và các tầng lớp Nhân dân Hội An luôn giữ mãi sự trân quý và tình cảm yêu thương đối với đội ngũ những người Thầy; luôn vững chắc niềm tin rằng, các thầy, cô giáo luôn miệt mài nỗ lực vươn lên, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, trải nghiệm thực tiễn; nuôi dưỡng lòng yêu nghề, gắn bó với sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là nuôi dưỡng ngọn lửa yêu thương và trách nhiệm, khơi dậy niềm đam mê học tập, cảm hứng sáng tạo cho học sinh và thật sự là người cha người mẹ thứ hai, là chỗ dựa vững chắc của các em trong học tập và trong cuộc sống đời thường.”
Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân đã được tuyên dương khen thưởng vì những thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học năm học 2022-2023. Trong đó, Trường THPT Trần Hưng Đạo, Trường MG Măng Non và cô Nguyễn Thị Thanh Nguyệt – Hiệu trưởng Trường MG Măng Non được Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Trường MN Sơn Ca, Trường TH Lương Thế Vinh và ông Phạm Hưng Hoàng – Giáo viên Trường TH Lương Thế Vinh được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, ông Đoàn Văn Viên – Giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Trường MG Cẩm Kim, Trường MG Cẩm Thanh, Trường TH Cẩm An, Trường TH-THCS Lý Thường Kiệt được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. 3 tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh là Trường MG Măng Non, Trường TH Sơn Phong và Trường THCS Kim Đồng.
Cùng với 15 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 8 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 9 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 11 cá nhân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”. 3 Nhà giáo tiêu biểu được Sở GD&ĐT vinh danh đó là: Nguyễn Thị Thu Linh – Tổ trưởng chuyên môn Trường MG Măng Non, Nguyễn Thị Đông – Hiệu trưởng Trường TH Sơn Phong và Trần Thị Minh Châu – Tổ trưởng chuyển môn Trường THCS Nguyễn Du.
Dịp này, nhiều cá nhân và tập thể khác cũng đã được Sở GD&ĐT, UBND thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố tuyên dương, khen thưởng./.

 

Tin liên quan