Gặp mặt các chức sắc tôn giáo, đại diện người Hoa và nhân sĩ, trí thức kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11)

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023) và 20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (2003 – 2023), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố long trọng tổ chức cuộc gặp mặt đội ngũ những người làm công tác mặt trận thành phố và xã phường, các vị chức sắc các tôn giáo, đại diện bà con người Hoa và nhân sĩ, tri thức trên địa bàn thành phố.


 

Ông Trần Ánh – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng cuộc gặp mặt

Tại cuộc gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 93 năm xây dựng và phát triển; truyền thống đoàn kết cực kỳ quý báu của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện các tôn giáo trên địa bàn thành phố tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch UBMT thành phố Trần Tấn Dũng cho biết, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố, Mặt trận Tổ quốc các cấp ở Hội An đã không ngừng được củng cố và mở rộng. Các hoạt động của Mặt trận luôn được tiếp nối, hướng về cơ sở, khu dân cư, ngày càng chú trọng chất lượng, hiệu quả, hướng vào nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. MTTQ các cấp trong thành phố đã vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng nhiều phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và phát triển KTXH.

Đại diện các hội quán người Hoa ở Hội An tặng hoa chúc mừng

Hưởng ứng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11 năm nay), các KDC từ nông thôn đến thành thị trên địa bàn thành phố đã lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp, đổi mới, sáng tạo; tạo không khí vui tươi, lan tỏa đến từng nhà, từng người dân… Ngày hội đại đoàn kết trên địa bàn thành phố đã mang lại ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, là dịp để bà con gặp gỡ, chia sẻ, chung vui với kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; cùng nhau tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo không khí vui tươi, đoàn kết ở KDC.

Phó Bí thư Thành ủy Lê Chơi và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Tấn Dũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 5 vị

Cũng tại cuộc gặp mặt, Ban Thường trực UBMT thành phố trân trọng tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 5 vị đã có nhiều cống hiến trong hoạt động của Mặt trận thành phố những năm qua.

Tin liên quan