Trách nhiệm vẻ vang

Nhiều năm qua, sự nghiệp giáo dục của TP.Hội An đã đạt được những thành tích đáng tự hào dù phải trải qua nhiều thách thức, khó khăn.

Có được những thành quả như hôm nay, cần tri ân các thế hệ nhà giáo đi trước đã góp công sức xây dựng truyền thống vẻ vang của giáo giới VN nói chung và tô điểm thêm trang sử tự hào của ngành giáo dục Hội An nói riêng.

Đội ngũ nhà giáo TP.Hội An luôn đồng hành, dắt dìu, dạy bảo học sinh

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, biết bao thế hệ thầy cô giáo công tác trong ngành GD Hội An đã nỗ lực không ngừng, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục các thế hệ cháu con trên quê hương Phố Hội. Với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng, nhiều năm qua, quý thầy cô giáo đã phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, giảng dạy, đào tạo bao lớp học sinh trưởng thành. Dù đã và đang làm việc gì, công tác ở lĩnh vực nào, tại quê nhà hay trên các vùng miền xa xôi của đất nước, các thế hệ học sinh Hội An đã khẳng định được sự thành đạt với những cống hiến có ích cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN. Tất cả những thành công đó đều có sự đóng góp không nhỏ, dù trực tiếp hay gián tiếp của các thế hệ nhà giáo và cựu giáo chức trên địa bàn thành phố. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sơn nói, lãnh đạo thành phố bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy, cô giáo và đội ngũ cán bộ quản lý của ngành đã cống hiến ngày đêm cho sự nghiệp giáo dục của thành phố trong suốt nhiều năm qua; đồng thời biểu dương những thành tích xuất sắc mà toàn ngành GD-ĐT của thành phố cũng như các tập thể, cá nhân đã đạt được.

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã từng nói: “Có gì vẻ vang hơn là đào tạo thế hệ sau này góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản; người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Chính sự vẻ vang đó mà mỗi một nhà giáo khi đã gắn bó với nghề dạy học thì dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng phải ý thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm thiêng liêng ấy.

Các thầy giáo, cô giáo luôn tận tụy, trang bị kiến thức cho các em học sinh ngày càng vững vàng, trưởng thành

Trong xu thế phát triển của đất nước hiện nay thì yêu cầu đối với người giáo viên về phẩm chất chính trị, về năng lực chuyên môn càng phải hoàn thiện. Nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo, đặc biệt là đứng trước yêu cầu “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học”, nhưng mỗi thầy cô giáo sẽ luôn tự chủ vượt qua gian khó, biến thành hành động thiết thực góp công sức để công tác giáo dục có những bước tiến mạnh mẽ. Chủ tích UBND thành phố Nguyễn Văn Sơn nói tiếp: “Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi đề nghị mỗi cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là chương trình giáo dục phổ thông mới; đề cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tận tụy dạy bảo học sinh, phát huy mạnh mẽ tư duy sáng tạo, khơi dậy niềm cảm hứng, niềm đam mê học tập; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức; trang bị thật tốt kiến thức cho các em học sinh để vững vàng bước vào đời.”

Đội ngũ các nhà giáo TP.Hội An qua các thế hệ chưa bao giờ và không bao giờ thoả mãn với những gì mình đã có, đã đạt, mà luôn biết khắc phục khó khăn, tận tậm, tận lực với nghề nghiệp hơn nữa. Có như vậy mới có thể giúp ích được nhiều cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Và thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của quê hương Hội An cũng sẽ trưởng thành và đóng góp công sức, tài năng, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Tin liên quan