“Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” ở Hội An

Chiều 24.1, tại Công viên Hội An, UBND thành phố, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) và Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội Hội An phối hợp tổ chức chương trình gặp mặt trao quà cho Trẻ em và Đoàn viên – Người lao động (ĐV-NLĐ) khó khăn trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”.

NHiều phần quà Tết được trao gửi đến Trẻ em và Đoàn viên – Người lao động

Ông Nguyễn Đình Hòa – Chủ tịch LĐLĐ TP. Hội An cho biết, những ngày qua, các cấp Công đoàn tại Hội An đã tập trung huy động các nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV&NLĐ và Nhân dân; đảm bảo góp phần để mọi nhà đón Tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc. “Đến nay, hầu hết Công đoàn cơ sở, Nghiệp đoàn đã huy động tối đa các nguồn lực để chuẩn bị hàng ngàn xuất quà Tết trao gởi đến ĐV&NLĐ. Trong đó, ưu tiên trẻ em và ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.” – Ông Nguyễn Đình Hòa, nói.

 Với phương châm “Tất cả ĐV&NLĐ đều có Tết”, cùng với các tiết mục văn nghệ và bốc thăm trúng thưởng, chương trình gặp mặt “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” đã trao 30 suất quà cho con ĐV-NLĐ khó khăn do Tổ chức CHIA hỗ trợ, mỗi suất 500 ngàn đồng; Phòng LĐ-TB&XH thành phố trao 50 suất cho 50 trẻ em có hoàn cành khó khăn và LĐLĐ thành phố trao 369 suất, mỗi suất 500 ngàn đồng cho ĐV-NLĐ khó khăn.

Em Phan Duy Khoa, học sinh lớp 2 Trường TH Bùi Chát, nói: “Khi đến đây nhận quà con rất là vui, con cảm ơn mọi người !”. Thay mặt cháu đến nhận quà Tết tại Công viên Hội An, cô Mai Thị Em, ở thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, bày tỏ: “Cô rất mừng, cảm ơn thành phố đã tạo điều kiện cho cháu con thêm niềm vui trong những ngày Tết sắp tới. Khó khăn được chia sẻ là niềm vui lớn rồi!”.

Đến nay, LĐLĐ thành phố Hội An cũng đã tổng hợp danh sách 30 trường hợp con của ĐV-NLĐ và 35 ĐV-NLĐ đề nghị LĐLĐ tỉnh trao quà hỗ trợ dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn, mỗi suất 1 triệu đồng.

 “Năm nay, Hội An tổ chức rất nhiều hoạt động vui Xuân đón Tết nhưng chủ yếu là các hoạt động dành cho những hộ gia đình khó khăn, chia sẻ những tình cảm yêu thương trong cộng đồng, tạo sự an lành và niềm tin trong Nhân dân, hướng tới một thành phố sinh thái – văn hóa – du lịch với 3 tiêu chí là thịnh vượng – hấp dẫn – sống tốt với 5 mục tiêu đặt ra là phúc lợi, an sinh, an toàn, sức khỏe và hạnh phúc cho Nhân dân” – Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An nói./.

Tin liên quan