Hội An gặp mặt, tư vấn việc làm quân nhân xuất ngũ

Sáng ngày 31.1, UBND TP Hội An đã tổ chức buổi gặp mặt đón 117 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2024.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố đã trao đổi thông tin tình hình kinh tế xã hội địa phương và bày tỏ niềm phấn khởi khi biết trong suốt quá trình phục vụ tại ngũ, các quân nhân đã nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ của người chiến sỹ. Nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc trong công tác huấn luyện diễn tập, hội thi hội thao, được các đơn vị biểu dương khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng hằng năm. Trong đợt này có 2 đồng chí tiếp tục theo con đường sỹ quan chuyên nghiệp. Số còn lại trở về địa phương sinh sống làm ăn cùng gia đình và cộng đồng dân cư.

Quân nhân Lê Hồng Long, khối Phong Thọ, phường Sơn Phong, TP Hội An cho biết: “Sau 2 năm nhập ngũ tại Tây Nguyên, được trở về địa phương đúng vào dịp đón tết, bản thân tôi rất vui mừng phấn khởi. Thành phố còn tổ chức buổi gặp mặt như thế này, được nắm thông tin tình hình, biết quê nhà có nhiều bước phát triển, tôi càng có động lực để lao động, cống hiến, góp sức cùng cộng đồng”

Ngay tại buổi gặp mặt, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố Hội An, cùng Ban Chỉ huy quân sự các xã phường đã phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề và tư vấn, giải quyết việc làm tuyên truyền chính sách pháp luật về lao động, tư vấn hỗ trợ đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ. Quân nhân Phạm Minh Khoa, khối An Bàng, phường Cẩm An, TP Hội An cho biết: “Về lại quê nhà, được tư vấn nghề lái xe, điện nước và xuất khẩu lao động, tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để chúng tôi lựa chọn việc phù hợp với bản thân và gia đình. Tôi sẽ chọn một trong số các nghề được tư vấn để có việc làm ổn, tăng thu nhập, đảm bảo cuộc sống dài lâu”.

Trung tá Nguyễn Văn Ngọc– Phó Chỉ huy trưởng BCHQS TP Hội An cho biết: Hội An là địa bàn có đa dịch vụ, ngành nghề. Mục tiêu của Đảng ủy, BCHQS TP là phối hợp Phòng LĐTB và XH TP và các đơn vị liên quan tư vấn giới thiệu việc làm, phấn đấu 100% thanh niên sau xuất ngũ đều có việc làm sau xuất ngũ.

Với sự cống hiến và trưởng thành, phát triển bản thân trong thời quân ngũ, các quân nhân trở về địa phương cũng đã thể hiện quyết tâm cùng với các thành viên gia đình tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tiếp tục tham gia công tác quân sự quốc phòng địa phương.

Tin liên quan