Hội An tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2024

Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi ngày hội tòng quân của cả nước, sáng nay ngày 25/2, TP. Hội An đã tổ chức thành công lễ giao, nhận quân năm 2024.


 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Xuân Vinh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; Thượng tá Nguyễn Quang Huy – Chánh Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng đại diện các đơn vị nhận quân, Bí thư, Phó Bí thư thành ủy, các thành viên Hội đồng NVQS thành phố và xã phường cùng đông đảo bà con nhân dân tiễn đưa 150 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Ánh, Bí thư thành ủy và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNV thành phố đã thắp lên ngọn đuốc truyền thống và đánh hồi trống mở hội giao quân thúc giục các tân binh nêu cao tinh thần, ý chí tích cực học tập; rèn luyện, hăng hái hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn- Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết trong những năm qua dưới sự lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền từ thành phố đến các xã phường, sự phối hợp tham mưu của BCH Quân sự thành phố cùng các ban ngành đoàn thể, thành phố Hội An luôn thực hiện công tác tuyển chọn; gọi thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao với chất lượng ngày càng tốt hơn. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của người thanh niên đối với đất nước không chỉ là trách nhiệm là quyền là nghĩa vụ của công dân được pháp luật quy định mà đây còn là niềm vinh hạnh, tự hào, lớn lao của thanh niên trong thời đại mới, luôn tự giác, trở thành những chiến sĩ quả cảm, sẵn sàng đảm đương và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, các tân binh phố Hội hãy cố gắng học tập, rèn luyện phấn đấu, kế thừa truyền thống của các thế hệ thanh niên Hội An đã làm tròn nghĩa vụ, đạt được những thành tích cao, xứng đáng với lòng mong mỏi của gia đình và thành phố.

Năm nay, TP Hội An giao 150 thanh niên nhập ngũ vào Trường Quân sự Quân đoàn 3; Trung đoàn bộ binh 885, Ban CHQS tỉnh và Công an tỉnh Quảng Nam. Trong quá trình thực hiện tuyển chọn, gọi nhập ngũ địa phương đã làm tốt mọi công tác đúng theo quy trình tuyển quân, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Tin liên quan