Hội An vận động hiến hơn 400 đơn vị máu

Sáng 28/2, tại Hội trường UBND phường Tân An, Báo Tiền Phong phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Nam và Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP. Hội An tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứ XVI năm 2024.


 

Ngày hội thu hút hơn 500 tình nguyện viên trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận tham gia. Kết quả thu được 421 đơn vị máu.
Dịp này, TP. Hội An ra mắt Câu lạc bộ gia đình hiến máu thuộc Hội Chữ thập Đỏ TP. Hội An gồm 6 thành viên, do bà Huỳnh Thị An ở phường Minh An làm chủ nhiệm. Tất cả các thành viên đều là con, cháu trong gia đình.
Ban Tổ chức đã trao kỷ niệm chương của Báo Tiền Phong cho Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Nam và TP. Hội An có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua.
Được biết, chương trình “Chủ nhật đỏ” được Báo Tiền phong khởi xướng từ năm 2009 đến nay và đã góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, đồng thời kêu gọi mọi người tham gia hiến máu an toàn trước và sau Tết cổ truyền của dân tộc.

Ông Lê Tấn Minh – Phó Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết, thời gian qua, nhận thức về hiến máu tình nguyện trong xã hội được nâng cao, góp phần tích cực vào việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Năm 2023, toàn tỉnh đã tiếp nhận gần 18.600 đơn vị máu, trong đó số lượng máu hiến đột xuất cho cấp cứu là hơn 2.800 đơn vị máu. Riêng thành phố Hội An đã vận động hiến 756 đơn vị máu trong năm 2023.

Tin liên quan