Đội thuyền đua Hội An đoạt giải nhất Giải đua thuyền truyền thống QRT năm 2024

Sáng nay 15.5, tại bờ nam cầu Câu Lâu trên sông Thu Bồn (huyện Duy Xuyên) đã diễn ra Giải đua thuyền truyền thống phát thanh – truyền hình Quảng Nam lần thứ 27 năm 2024.


 

Đây là giải đấu thường niên diễn ra trong suốt 27 năm qua nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của QRT; đồng thời tạo sân chơi sôi nổi cho phong trào đua thuyền truyền thống trong tỉnh.
Tham gia tranh tài tại giải có 19 thuyền đua, trong đó 11 thuyền nam, 8 thuyền nữ của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh gồm Duy Xuyên, Hội An, Đại Lộc, Thăng Bình, Tam Kỳ, Núi Thành, Hiệp Đức, Nông Sơn.
Đội thuyền đua (nam và nữ) TP.Hội An tham gia với lực lượng nòng cốt là các vận động viên của xã Cẩm Thanh đã đoạt Cup và cờ giải nhất giải truyền thống nam (cự ly 7,5km) và giải nhì giải truyền thống nữ (cự ly 6km).
Trước đó, tại giải hòa bình (cự ly 4,5km) dành cho các thuyền đua nam nhằm khởi động, tạo khí thế sôi nổi cho cuộc đua chính thức, đội thuyền đua nam Hội An cũng giành giải nhì

Tin liên quan