Lãnh đạo thành phố Hội An đến thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản phật lịch 2568- dương lịch 2024.

Sáng ngày 20/5, nhân dịp Đại lễ Phật đản phật lịch 2568- DL 2024, lãnh đạo thành phố Hội An đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng Văn phòng Ban trị sự GHPG và các chùa, tịnh xá trên địa bàn thành phố.

Tại nơi đến thăm, lãnh đạo thành phố Hội An đã gửi lời chúc sức khỏe, đón mùa Phật đản an lạc, viên mãn đến các tăng ni phật tử, đồng thời khẳng định mối quan hệ gắn kết của Đảng bộ, chính quyền, mặt trận đoàn thể thành phố với các tôn giáo nói chung.

Lãnh đạo thành phố cũng ghi nhận những đóng góp quan trọng của đồng bào phật tử trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, đồng thời trao đổi thông tin để các cơ sở phật giáo triển khai cho bà con phật tử về chủ trương của tỉnh và thành phố trong việc xây dựng Hội An thành phố sinh thái văn hóa du lịch và thành phố sáng tạo của UNESCO. Lãnh đạo thành phố cũng tiếp tục kêu gọi bà con phật tử hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp sức, đồng hành cùng thành phố trong việc thực hiện các chủ trương, định hướng lớn.

Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Hội An cũng đã cảm ơn lãnh đạo TP.Hội An và cho biết sẽ tiếp tục trao đổi thông tin để bà con phật tử tham gia tốt các phong trào tại từng địa phương. Dịp này, các địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực  như đến thăm và tặng quà cho các chùa trên địa bàn phường, tổ chức gặp mặt các chư tôn đức giáo phẩm, chư tăng và gia đình phật tử tiêu biểu…

Tin liên quan