Phố cổ Hội An là một trong số những điểm đến du lịch có giá cả phải chăng nhất thế giới năm 2024

Báo cáo toàn cầu Holiday Money của Post Office đã đánh giá phố cổ Hội An (Việt Nam) là điểm đến có giá cả phải chăng nhất trong năm 2024. Post Office được biết đến là công ty tài chính hàng đầu của Vương Quốc Anh thường cập nhật bảng xếp hạng các điểm đến có kỳ nghỉ rẻ nhất thế giới hàng năm.

Dựa trên phân tích giá trị đồng tiền, giá cả chi tiêu tại điểm đến và chi phí du lịch cần thiết ở 40 điểm đến nghỉ dưỡng phổ biến trên thế giới, báo cáo toàn cầu Holiday Money của Post Office năm 2024 đã đưa ra danh sách xếp hạng. Post Office tổng hợp đánh giá cụ thể dựa trên mức giá trung bình của 8 mặt hàng du lịch phổ biến tại các thành phố du lịch trên toàn thế giới.

8 mặt hàng thiết yếu dành cho khách du lịch là cà phê, bia, lon Coca-Cola, rượu vang, nước, kem chống nắng, thuốc chống côn trùng và một bữa ăn ba món. Mặc dù báo cáo không bao gồm các yếu tố như khách sạn và vé máy bay, nhưng phần nào cũng giúp du khách hiểu rõ hơn về chi tiêu tại các điểm đến du lịch.

Đây là năm thứ 18 mà Post Office thực hiện báo cáo này. Và 2024 cũng là năm đầu tiên phố cổ Hội An đứng đầu danh sách điểm đến đường dài có chi phí phải chăng nhất thế giới, vượt qua cả Bali (Indonesia) trong danh sách top 10 được gọi tên.

Theo báo cáo của Post Office, mức chi tiêu trung bình khi mua sắm 8 mặt hàng trên của mỗi du khách khi đến Hội An ước tính khoảng 64,51 USD/ngày. Hội An ví như viên ngọc quyến rũ và trở thành điểm đến tuyệt vời mà du khách có thể đến và không tốn quá nhiều tiền.

Theo sát Hội An ở vị trí thứ hai là Cape Town, Nam Phi với mức trung bình chi tiêu 8 mặt hàng trên của mỗi du khách là khoảng 68,48 USD/ngày. Vị trí thứ ba trong danh sách là Mombasa, Kenya. Đáng ngạc nhiên, thủ đô Tokyo, Nhật Bản - một đô thị nhộn nhịp nơi truyền thống gặp hiện đại- cũng nằm ở vị trí thứ tư trong danh sách. Theo Post Office, du khách chỉ cần chi khoảng 74,43 USD/ngày là đủ cho những khoản mua sắm thiết yếu ở đây. Nằm trong top 5 là Algarve ở Bồ Đào Nha. 

Dưới đây là top 10 điểm đến giá cả phải chăng nhất theo báo cáo Holiday Money của Post Office năm 2024.

1. Hội An, Việt Nam - $64.51

2. Cape Town, Nam Phi - $68.48

3. Mombasa, Kenya - $69.96

4. Tokyo, Nhật Bản - $74.43

5. Algarve, Bồ Đào Nha - $75.33

6. Sharm el-Sheikh, Ai Cập - $77.36

7. Sunny Beach, Bulgaria - $79.73

8. Kuta, Bali - $79.79

9. Marmaris, Thổ Nhĩ Kỳ - $83.27

10. Paphos, Cộng Hòa Síp (Cyprus) - $92.49

Tin liên quan