Hội An lọt tốp 100 thành phố tuyệt vời nhất thế giới để đi bộ khám phá

Theo GuruWalk - đơn vị chuyên cung cấp các chuyến đi bộ miễn phí trên thế giới, công bố tốp 100 thành phố tuyệt vời nhất thế giới để đi bộ khám phá, đô thị cổ Hội An đứng vị trí 87 trong danh sách này; Danh sách này ở Việt Nam còn có Hà Nội (vị trí 42) và TP.Hồ Chí Minh (vị trí 99).

Theo mô tả của GuruWalk, Hội An vẫn còn bảo tồn được vẻ đẹp của một thương cảng điển hình, hàng đầu Đông Nam Á từ thế kỷ 15 - 19.

Đô thị cổ này nổi tiếng với khu phố cổ có kiến trúc độc đáo, lung linh trong ánh đèn lồng khi về đêm và có dịch vụ trải nghiệm may đo theo yêu cầu rất ấn tượng với mọi du khách.

Toàn bộ 10 điểm đến dẫn dầu danh sách đều nằm ở châu Âu và đều là những thành phố xinh đẹp nổi tiếng thế giới: Roma, Florence (Ý); Budapest (Hungary); Barcelona, Madrid (Tây Ban Nha); Lisbon, Porto (Bồ Đào Nha), Praha (Séc), Amsterdam (Hà Lan), London (Anh).

Danh sách 100 thành phố được tổng hợp dựa trên dữ liệu đặt chỗ và tìm kiếm của 800 thành phố tại 120 quốc gia được thực hiện trên trang web GuruWalk từ 4/2023 đến 4/2024.

 

Tin liên quan