Khánh thành tượng đài danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm

Sáng ngày 28/5, các thế hệ thầy cô giáo, hơn 1.000 học sinh và phụ huynh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm – TP.Hội An long trọng tổ chức lễ khánh thành tượng đài danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585). Các đồng chí Trần Ánh – Bí thư Thành ủy, Lê Chơi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đông đảo đại biểu lãnh đạo TP.Hội An, phường Tân An, xã Cẩm Hà; lãnh đạo Phòng GD-ĐT, các Trường THCS tại Hội An, Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – TP. Tam Kỳ, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông – TP. Hội An … đã về dự.

Tượng cao 1,45m, tạc bằng đá Non Nước, được đặt trên bệ đá cao 1,6m, khắc họa hình ảnh một nhà thơ, nhà văn, thầy giáo, nhà triết học, nhà dự báo Nguyễn Bỉnh Khiêm, một danh nhân văn hóa như cây đại thụ bóng trùm cả thế kỷ XVI.

Tự hào là học sinh của Trường THCS mang tên Trạng Trình, năm học 2023-2024, toàn trường có 99,9 % học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 569 học sinh xếp loại giỏi, trong đó có 146 em học sinh xuất sắc; học sinh lên lớp thẳng đạt 99,9%.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đạt 13 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 63 giải cấp thành phố, giải ba toàn đoàn học sinh giỏi khối 6,7,8; riêng kỳ thi Văn học  – Học văn đạt giải nhì cấp thành phố và giải ba cấp tỉnh. Tham gia các Hội thi thể dục thể thao, học sinh nhà trường đạt 6 giải cấp tỉnh, 3 học sinh được chọn dự thi cấp Quốc gia tại khu vực miền Trung…