Hội An lọt vào tốp 10 điểm đến được khách nội địa tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè 2024

Theo dữ liệu mà Booking.com (ứng dụng đặt phòng trực tuyến hàng đầu thế giới) vừa công bố, Hội An đứng thứ 5 trong tốp 10 điểm đến trong nước được khách nội địa tìm kiếm nhiều nhất mùa hè 2024 (từ 15/6 - 15/8/2024).

 

Phố cổ Hội An ngày 29/4

Khu phố cổ Hội An là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Hội An. Ảnh: Q.T

Lọt tốp 10 cùng với Hội An còn có các điểm đến lần lượt gồm: Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Lạt, Hà Nội, Vũng Tàu, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn.

Cũng theo báo cáo của Booking.com, Hội An là 1 trong 5 điểm đến trong nước được nhóm khách cặp đôi ưa chuộng cùng với Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Nha Trang.

Trong khi đó, tốp 10 điểm đến quốc tế được khách du lịch Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này gồm: Bangkok, Singapore, Tokyo, Paris, Seoul, Kuala Lumpur, Sydney, London, Hongkong và Melbourne.

Kết quả khảo sát của Booking.com cũng cho thấy, trong mùa hè 2024 khách Việt có xu hướng đi du lịch để khám phá, tái tạo năng lượng với việc 57% người được hỏi có nhu cầu tìm về thiên nhiên, 48% chọn trải nghiệm văn hóa địa phương, 45% chọn du lịch biển và 36% du ngoạn các thành phố.

 

Tin liên quan