Ngày hội trẻ em “Đồng hành và làm bạn cùng con”

Chiều 5/6, Hội LHPN TP.Hội An và Phòng LĐ-TB&XH thành phố phối hợp tổ chức Ngày hội trẻ em “Đồng hành và làm bạn cùng con” năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024.


 

Tham gia ngày hội có đại biểu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo UBND và cán bộ trẻ em các xã, phường; Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội phụ nữ 13 xã phường cùng 60 cặp mẹ và con từ 07-15 tuổi trên địa bàn thành phố.  

Tại ngày hội, các cặp mẹ và con đã cùng chia sẻ, trao đổi những suy nghĩ, mong muốn về cuộc sống hằng ngày, việc học tập, vui chơi, tình cảm gia đình; qua đó lắng nghe và thấu hiểu nhau, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.  Cạnh đó, các cặp mẹ và con cũng tham gia các trò chơi phối hợp, hiểu ý nhau. Dịp này, Ban tổ chức cũng tặng nhiều phần quà cho trẻ em tham gia ngày hội.

Ngày hội trẻ em “Đồng hành và làm bạn cùng con” năm 2024 là sân chơi thúc đẩy sự tham gia của trẻ em đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em thực hiện quyền và bổn phận theo quy định của Luật Trẻ em.  Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và gia đình về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là việc đồng hành, lắng nghe và thấu hiểu con từ các bậc cha, mẹ.

Tin liên quan