UBKT TỈNH ỦY QUẢNG NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT VÀ KỶ LUẬT CỦA ĐẢNG NĂM 2024

Chiều ngày 03/7/2024, UBKT Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với BTV Thành ủy Hội An tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Hội nghị diễn ra tại hội trường Thành ủy Hội An với sự tham dự của tập thể, cơ quan UBKT Tỉnh ủy, đại diện 22 UBKT huyện ủy, thành ủy và các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Quảng Nam. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Quang Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy chủ trì, đồng chủ trì có đồng chí Lê Chơi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hội An.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại năm 2024 về công tác kiểm tra, giám sát và quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị  quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. 

Quang cảnh Hội nghị

Đại diện đơn vị đăng cai hội nghị, đồng chí Lê Chơi- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã bày tỏ sự vui mừng, vinh dự và có lời thăm hỏi, chúc mừng, thông tin đến hội nghị những kết quả quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Hội An trong 6 tháng đầu năm 2024.

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo tham luận của các đơn vị Hội An, Đại Lộc, Tiên Phước, Công an Tỉnh, Thăng Bình, Bộ đội Biên phòng Tỉnh, Tam Kỳ, Đông Giang. Các ý kiến tham luận tập trung vào phân tích ưu, khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ và đề ra những giải pháp nhằm nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Cùng với đó là đề xuất, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc để hội nghị cùng thảo luận, trao đổi, giải đáp.

Đặc biệt, Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Thái Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy. Đồng chí đã nhấn mạnh, trong thời gian qua, đội ngũ làm công tác kiểm tra, giám sát từ tỉnh đến cơ sở luôn phát huy truyền thống đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo của ngành kiểm tra và góp phần thúc đẩy nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh.

Kết thúc hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Khánh- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy Quảng Nam đã điểm lại những kết quả đáng khích lệ, động viên của toàn ngành kiểm tra Đảng trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phan Thái Bình, cùng với đó lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến các tổ chức đảng, ban ngành, địa phương cần quan tâm thực hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2024./.

Tin liên quan