Chương trình “Phụ nữ Hội An với biên giới biển, đảo quê hương”

Hội LHPN TP.Hội An vừa tổ chức chương trình “Phụ nữ Hội An với biên giới biển, đảo quê hương” năm 2024 tại xã đảo Tân Hiệp. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Vân – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hội An, tập thể BCH Hội LHPN thành phố, Chủ tịch và Phó Chủ tịch hội phụ nữ 13 xã phường, chi hội phụ nữ chợ Hội An.

Tổ chức tọa đàm “Danh nhân Đặng Huy Trứ với Hội An”

Trong dịp kỷ niệm 25 năm Đô thị cổ Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới (1999-2024) và hướng tới kỷ niệm 150 năm ngày mất của danh nhân Đặng Huy Trứ (1874-2024), UBND TP. Hội An thống nhất chủ trương tổ chức tọa đàm “Danh nhân Đặng Huy Trứ với Hội An”.

Ngày 18/7, diễn ra hội thi “Thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách hè – 2024”

Ngày 18/7 tới đây, tại hội trường Quảng trường sông Hoài (Số 01 đường Cao Hồng Lãnh, phường Cẩm Phô), Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố phối hợp với Thành đoàn Hội An tổ chức hội thi “Thiếu niên tuyên tuyền, giới thiệu sách – hè 2024”.

Người dân Hội An phấn khởi khi nhận mức lương hưu mới

Thực hiện Nghị định số 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ, từ ngày 01/7/2024, người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn TP.Hội An rất vui mừng và phấn khởi được chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tăng 15% so với mức nhận tháng 6/2024.

Dấu ấn hoạt động chữ thập đỏ Hội An giữa nhiệm kỳ 2021-2026

Sau gần 3 năm (2021 – 2024) triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ TP.Hội An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các hoạt động công tác hội và phong trào chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố có nhiều khởi sắc, tạo được dấu ấn và sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

UBKT TỈNH ỦY QUẢNG NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT VÀ KỶ LUẬT CỦA ĐẢNG NĂM 2024

Chiều ngày 03/7/2024, UBKT Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với BTV Thành ủy Hội An tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Hội nghị diễn ra tại hội trường Thành ủy Hội An với sự tham dự của tập thể, cơ quan UBKT Tỉnh ủy, đại diện 22 UBKT huyện ủy, thành ủy và các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Quảng Nam. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Quang Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy chủ trì, đồng chủ trì có đồng chí Lê Chơi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hội An.

Phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội trong việc triển khai chính sách BHXH

Theo kế hoạch triển khai thực hiện chính sách BHXH-BHYT trên địa bàn thành phố năm 2024, UBND thành phố đề nghị Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tiếp tục phối hợp tuyên truyền hiệu quả chính sách BHXH-BHYT đến với hội viên của tổ chức mình.

Hội An tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm

UBND TP.Hội An vừa đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Tổng giá trị hoạt động chữ thập đỏ tại Hội An đạt gần 19,7 tỷ đồng

Ngày 27/6, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP.Hội An tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CTĐ thành phố lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Hội An kết nạp Đảng cho 16 học sinh

6 tháng đâug năm 2024, Ban Thường vụ Thành ủy Hội An đã quyết định kết nạp Đảng cho 42 quần chúng ưu tú của 18 tổ chức cơ sở đảng, trong đó đã kết nạp 16 quần chúng ưu tú là học sinh.