Nhóm Thanh niên bảo tồn biển Cù Lao Chàm đoạt giải nhất cuộc thi bảo vệ đa dạng sinh thái biển

Cuộc thi trực tuyến “Quảng Nam – Vì một biển xanh đầy cá” do Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), Chi cục Thủy sản, Hội Nghề cá tỉnh Quảng Nam và Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP.Hội An)… tổ chức được phát động từ ngày 15.8.2021, thu hút 75 cá nhân dự thi với nhiều tác phẩm video (phóng sự, tiểu phẩm, thuyết trình…) về bảo vệ đa dạng sinh thái biển đăng trên mạng xã hội, dành được sự quan tâm của đông đảo người xem với tổng lượng truy cập trên Facebook là 71.456 lượt. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Luật Thủy sản 2017 với các sáng kiến từ trung ương đến địa phương” do MCD thực hiện.

Nâng cao chất lượng phân loại rác và giảm sử dụng túi ni lông tại Hội An

Ngày 7/10, thành phố Hội An đã sơ kết Kế hoạch 801 ngày 7/4/2021 của UBND thành phố về nâng cao chất lượng phân loại rác tại nguồn, giảm thiểu sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Hội An ký kết và công bố Khung kế hoạch Doanh nghiệp giảm rác thải

Hội An ký kết và công bố Khung kế hoạch Doanh nghiệp giảm rác thải

Bộ VH-TT&DL thẩm định Dự án tu bổ di tích Chùa Cầu

Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc thẩm định Dự án tu bổ di tích Chùa Cầu.

ĐẶT TÊN 68 ĐƯỜNG TẠI 4 XÃ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỘI AN

Ngày 20/5/2021, UBND thành phố Hội An đã ban hành Quyết định số 710/QĐ-UBND đặt tên một số tuyến đường tại các xã Cẩm Hà, Cẩm Thanh, Cẩm Kim, Tân Hiệp trên địa bàn thành phố Hội An.

Triển vọng từ mô hình bảo vệ nguồn giống thủy sản ở Hội An

Quản lý và khai thác bền vững một số nhóm nguồn lợi cá có giá trị thương phẩm kết hợp với tour du lịch đang là hướng khai thác triển vọng tại Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An.

Hội An đẹp lên trong “Giờ trái đất”

Sau 8 năm liển tiếp, Ban quản lý chương trình Quĩ bảo vệ về thiên nhiên (WWF) Việt Nam đánh giá cao sự hưởng ứng và tham gia tích cực của TP.Hội An trong việc thực hiện “Giờ trái đất” từ năm 2009 đến nay.

Từ 17giờ 00 hôm nay 14/11/2020, nhân dân không ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra bão số 13

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, UBND thành phố Hội An vừa ban hành thông báo yêu cầu nhân dân trên địa bàn thành phố không ra khỏi nhà bắt đầu từ 17 giờ 00 ngày 14/11/2020 cho đến khi bão số 13 (VamCo) không còn ảnh hưởng đến Hội An (trừ các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Từ 20h tối nay 27/10/2020, mọi người dân không ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn khi bão diễn ra

UBND Thành phố vừa ban hành thông báo số 440/UBND ngày 27/10/2020, yêu cầu nhân dân trên địa bàn thành phố không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ 00 phút tối nay 27/10 cho đến khi bão tan (trừ các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Bão số 9 đổ bộ, gió giật rất mạnh kèm mưa lớn

Tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 9- Molave đang di chuyển nhanh, cường độ rất mạnh và phạm vi ảnh hưởng rộng. Do bão di chuyển nhanh nên sẽ ảnh hưởng đến ngoài khơi và ven bờ sớm, từ đêm nay (27/10) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ gây mưa to, có nơi mưa rất to và biển động mạnh.