Hội An đầu tư cho môi trường

Những năm qua, thành phố Hội An luôn ưu tiên tập trung nguồn lực cho lĩnh vực bảo vệ môi trường, xác định bảo vệ môi trường là điều kiện cốt lõi để phát triển bền vững; kinh phí chi thường xuyên cho sự nghiệp bảo vệ môi trường đạt 1% tổng chi ngân sách.

Sạch & mới

Ứng dụng công nghệ mới và từng bước chuyển đổi, sử dụng năng lượng sạch đã và đang góp phần bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sinh kế cộng đồng tại Hội An. Áp dụng đầu tiên

Hội An hợp tác quốc tế bảo vệ môi trường

Hợp tác quốc tế giúp Hội An tăng cường năng lực tài chính, khoa học công nghệ, tiếp cận phương pháp luận hiện đại, tiếp thu kinh nghiệm từ các nước trong công tác quản lý bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cù lao Chàm – Hội An tiếp tục được công nhận Khu sinh quyển thế giới

Hội đồng điều phối quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển – MAB thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc – UNESCO vừa chính thức công nhận báo cáo định kỳ 10 năm của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An, ghi nhận nỗ lực bảo tồn, phát huy và gìn giữ danh hiệu Khu sinh quyển.

Vì môi trường nông thôn mới thêm xanh

Là xã đầu tiên của TP.Hội An được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào tháng 6.2021, xã Cẩm Thanh còn trở thành điểm sáng của Hội An trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

“Dân vận khéo” trên lĩnh vực đất đai, xây dựng

Quyết tâm, nỗ lực vận động nhân dân tháo dỡ các công trình vi phạm, lấn chiếm đất đai của Ban Dân vận Đảng ủy phường Cẩm An (TP.Hội An) thời gian qua đã được Thành ủy Hội An tuyên dương công nhận là mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu.

Xã Tân Hiệp ra quân dọn vệ sinh, trồng hoa và cây xanh chào xuân mới.

Chiều ngày 10/01/2022, cán bộ, nhân dân và các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã Tân Hiệp tổ chức ra quân dọn vệ sinh, trồng hoa và cây xanh nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập ĐCSVN 03/2/1930 – 03/2/2022, đón năm mới và mừng xuân Nhâm Dần năm 2022.

Hội LHPN phường Sơn Phong tổ chức đổi rác thải lấy gạo

Chiều 04/01, Hội LHPN phường Sơn Phong tổ chức chương trình “Đổi rác lấy gạo-cùng nhau đi qua mùa dịch” nhằm chia sẻ, hỗ trợ người dân trên địa bàn phường vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đề xuất đầu tư dự án chống xói lở 1,5km bờ biển Cửa Đại

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất đầu tư dự án chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại đoạn từ UBND phường Cẩm An đến khu vực An Bàng từ nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2022.

Nhóm tình nguyện Trash Hero Hội An tổ chức nhặt rác ở bãi biển An Bàng

Hơn một tháng qua, 7 thành viên nhóm tình nguyện Trash Hero Hội An cùng với nhiều chị em Hội Phụ nữ phường Cẩm An và nhân viên ÊMM Hotel Hoi An thường xuyên tổ chức ra quân nhặt rác tại bãi biển An Bàng (phường Cẩm An). Sau mỗi đợt mưa gió, bờ biển An Bàng bị sạt lở nghiêm trọng, gốc cây nằm lộ lên mặt đất, nhiều túi ni lông, chai nhựa, chai thủy tinh, vải… bị sóng biển đánh dạt vào bờ nằm vương vãi khắp nơi, bám chặt vào rễ và thân cây. Để nhặt rác an toàn, các tình nguyện viên đeo bao tay, hoặc dùng cào cào để bới lấy rác bỏ vào bao chứa. Các tình nguyện viên chia làm nhóm nhỏ đi dọc theo bờ biển hơn 1km để nhặt túi ni lông, chai nhựa, dây, lưới các loại… Sau khi nhặt rác thải về, họ sẽ phân loại rác dễ phân hủy và khó phân hủy. Những chai lọ, rác thải nhựa, dây thừng sẽ tái chế thành những thùng đựng rác, hoặc đồ dùng trang trí… còn rác thải hữu cơ được tập kết và bàn giao cho Công ty Công trình công cộng Hội An chuyển đi tiêu hủy.