Đoàn hợp xướng thiếu nhi Jeonggwan Hàn Quốc biểu diễn tại Hội An

Đoàn hợp xướng thiếu nhi Jeonggwan Hàn Quốc vừa có 2 đêm diễn (13-14/7) tại khán phòng Công viên Hội An (số 02 Trần Hưng Đạo) và sân nhà số 106 đường Bạch Đằng, khu phố cổ Hội An. Đông đảo người dân và du khách đã đến thưởng thức màn trình diễn.

Trải nghiệm thực hành chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Hội An

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh cho biết, trong 2 ngày 15-16/6 tới, người dân, học sinh, sinh viên TP.Hội An và các địa phương lân cận sẽ có cơ hội được trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Chung tay bảo vệ hệ sinh thái khu sinh quyển Cù Lao Chàm

Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An được Tổ chức Văn hóa – Khoa học – Giáo dục của Liên hiệp Quốc (UNESCO) công nhận ngày 26/5/2009 dựa trên nền tảng sự giàu có về tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên nhân văn của thành phố Hội An. Đặc biệt, UNESCO đánh giá cao tính nổi trội của Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An so với các Khu sinh quyển khác tại Việt Nam bởi sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên.

Thứ Trưởng Bộ TN&MT làm việc với phường Cẩm Nam về phương án thí điểm thu phí chất thải rắn sinh hoạt

Sáng ngày 22/5, Thứ Trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cùng đoàn công tác của Bộ TN&MT và Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với cán bộ và nhân dân phường Cẩm Nam về việc thực hiện phương án thí điểm thu phí chất thải rắn sinh hoạt theo khối lượng phát sinh tại phường Cẩm Nam, TP. Hội An.

Kỉ niệm ngày Quốc tế đa dạng sinh học tại Hội An

Sáng 22/5, tại bãi biển Cửa Đại (TP.Hội An), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024 với chủ đề “Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học”.

TP.Hội An triển khai giám sát nâng cao chất lượng phân loại rác tại nguồn

UBND TP.Hội An vừa triển khai kế hoạch giám sát nâng cao chất lượng phân loại rác tại nguồn trên địa bàn thành phố Hội An năm 2024.

Gia hạn thi công tu bổ Chùa Cầu thêm 180 ngày

Ngày 13/5, UBND tỉnh có công văn thống nhất chủ trương cho UBND TP. Hội An gia hạn thời gian thi công xây dựng, tu bổ công trình di tích Chùa Cầu thêm 180 ngày. Việc gia hạn nhằm hoàn thành các công việc, khối lượng còn lại của dự án theo đề nghị của Sở Xây dựng và UBND TP. Hội An.

Hợp tác giữa 2 Khu sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An và Đồng Nai

Ký kết thỏa thuận hợp tác từ năm 2018, 5 năm qua, Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An và Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai đã có những chia sẻ, trao đổi thiết thực.

Pháp hỗ trợ kỹ thuật hoạt động bảo tàng tại Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Từ tháng 5/2022 đến nay, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (Hội An) đã nhận hỗ trợ kỹ thuật từ Viện Pháp, thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam thông qua dự án “Chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam”.

Thông qua đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.Hội An

Sáng ngày 22/4, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lương Nguyễn Minh Triết và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng chủ trì hội nghị thông qua đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.Hội An đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.