Một số di tích được xếp hạng cấp quốc gia, cấp tỉnh ở Cù Lao Chàm

Theo danh mục thống kê, hiện nay trên địa bàn xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm) có 07 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và 01 di tích xếp hạng cấp tỉnh (gồm 2 di tích khảo cổ học và 6 di tích kiến trúc nghệ thuật).

Tổng quan về Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An

Khu dự trữ sinh quyển thế giới là danh hiệu được UNESCO công nhận đối với những vùng địa lý có sự nổi trội về đa dạng sinh học, các hệ sinh thái tự nhiên và nhân văn mang tính toàn cầu. Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận vào ngày 26/5/2009.

Nghề trồng rau Trà Quế - Quá trình xây dựng hồ sơ công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Làng rau Trà Quế xã Cẩm Hà nằm cách trung tâm Hội An khoảng 2,5 km về phía Bắc. Nơi đây như một cù lao sông nước, được bao bọc bởi sông Để Võng và đầm Trà Quế. Khi nhắc đến địa danh Trà Quế, điều liên tưởng đầu tiên đó là nghề trồng rau truyền thống nổi tiếng có từ lâu đời, gắn kết với quá trình hình thành và phát triển vùng đất.

Nhà thờ tộc

Giới thiệu chung về khu DTSQTG Cù Lao Chàm - Hội An

Di tích lịch sử văn hóa(Đình Tiền Hiền, Miếu tổ nghề yến...)

(các di tích được Bộ VHTT&DL xếp hạng cấp Quốc gia và hiện nay là các điểm tham quan chính trên đảo)

Lễ hội truyền thống(Lễ cầu ngư, Lễ giỗ tổ nghề yến)

(Giới thiệu một số lễ hội, lễ lệ chính)

Nghề truyền thống(Nghề đan võng, nghề làm mắn,...)

Với đặc điểm địa hình rừng núi - biển đảo, bao đời nay cư dân Cù lao Chàm sinh sống chủ yếu dựa vào ngư nghiệp.

Ẩm thực xứ đảo(Các món hải sản, nước lá lao,...)

Về ẩm thực ở Cù lao Chàm cũng có nhiều nét đặc trưng, thức ăn nơi đây cũng mang nhiều hương vị khác lạ.

Danh thắng (Một số hình ảnh đẹp về biển đảo)

Thiên nhiên đã ban tặng Cù Lao Chàm các tài nguyên du lịch với những danh thắng quý giá đó là các bãi biển thoải với nền cát mịn, sạch, nằm xen giữa các mỏm nhô đá với những nét chạm trổ độc đáo.