Bảo tồn và phát triển nguồn gen giống bắp nếp Hội An

Sở KH&CN vừa nghiệm thu đề tài “Điều tra tình hình phân bố và phục tráng nguồn giống một số cây nông nghiệp: lúa rẫy và bắp nếp Hội An” do Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật Quảng Nam chủ trì, triển khai trong 7 năm (tháng 8.2014 – 7.2021) với kinh phí hơn 1,9 tỷ đồng.

Hội An hỗ trợ phục hồi kinh tế xã hội

Trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thành phố Hội An đã và đang triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ nhằm từng bước phục hồi kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Tuyên truyền pháp luật trong khai thác thủy sản trên biển cho ngư dân

Chiều 14.10, Ủy Ban Mặt trận TQVN phường Cửa Đại phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Đại tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 và những quy định về phòng, chống vi phạm trong đánh bắt, khai thác thủy sản bằng nghề lưới kéo (giã cào) cho ngư dân trên địa bàn phường.

Hội An: Gần 1.500 lượt hộ vay vốn tín dụng chính sách trong 9 tháng

Chiều 13.10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố (HĐQT NHCSXH) tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2021. Cùng dự có ông Lê Hùng Lam – Giám đốc phụ trách NHCSXH chi nhánh Quảng Nam và các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố. Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố chủ trì hội nghị.

Nhà nuôi chim yến phải cách khu dân cư, công trình công cộng tối thiểu 300m

Tại kỳ họp thứ 3 vừa qua, HĐND tỉnh Quảng Nam cũng đã thông qua nghị quyết quy định vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh.

Hội An tiêm vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm đợt 2

Theo kế hoạch của UBND TP. Hội An, việc triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 được tổ chức tập trung từ ngày 01/8 đến 30/9. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò và dịch tả lợn Châu Phi không chỉ làm cho công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm trễ hơn so với kế hoạch; mà đây cũng là nguyên nhân dẫn đến số lượng đàn vật nuôi trong năm nay giảm hơn so với năm 2020.

Nông dân tranh thủ thời tiết nắng ráo thu hoạch lúa

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân Hội An đã khẩn trương thu hoạch các diện tích lúa còn lại sau bão số 5. Tuy nhiên năng suất lúa hè thu vụ này nhiều khả năng thất thu so với cùng kỳ năm ngoái, do lúa bị ngập nước, ngã đổ và nảy mầm.

Giảm thu nhập, khó giữ tiêu chí nông thôn mới

Hai năm qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình KTXH và đời sống nhân dân ở TP.Hội An. Ngành kinh tế chủ lực là du lịch – dịch vụ và thương mại bị đình trệ kéo dài cũng tác động tiêu cực đến các ngành khác, làm giảm sút đáng kể thu nhập của nhân dân, gây trở ngại trong việc giữ vững các tiêu chí đạt chuẩn quy định quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Hội An: Doanh nghiệp đầu tiên được vay vốn trả lương phục hồi sản xuất

Chiều ngày 6.8, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội TP. Hội An đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho Công ty TNHH Hoàng Như, trụ sở tại 516 đường Hai Bà Trung – Thành phố Hội An vay trả lương ngưng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Kho bạc Nhà nước Hội An: Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015

Ngày 15/6/2021, Kho bạc Nhà nước Hội An đã ban hành Quyết định số 58/QĐ-KBHA về việc công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015.