Đồng hành cùng phụ nữ Hội An khởi nghiệp

Hiện nay, tại TP.Hội An, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng thu hút hội viên phụ nữ tham gia. Trong đó, các cấp Hội LHPN đã tích cực đồng hành, hỗ trợ bằng nhiều hoạt động thiết thực, thiệu quả.

Hội An hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đặc trưng

Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2022, TP.Hội An đang tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của địa phương gắn với du lịch, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế, nhanh chóng ổn định đời sống người dân.

Quý I năm 2022, ngành thuế Hội An thu gần 150 triệu đồng

Chiều 18/4, Chi cục thuế thành phố Hội An đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác thuế quý I và triển khai nhiệm vụ thuế, phí quý II năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Nông dân Hội An tăng cường chăm sóc lúa đông xuân

Những ngày này, nông dân Hội An đã tập trung ra đồng để chăm sóc cây lúa và thường xuyên theo dõi tình hình dịch hại để đảm bảo cho vụ đông xuân phát triển tốt.

Cẩm Châu: Đầu năm kỳ vọng vào cây lúa

Cẩm Châu là một phường ven đô nhưng hoạt động sản xuất nông nghiệp đã trở thành lĩnh vực kinh tế rất quan trọng, trong đó cây lúa đóng vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế nông nghiệp nói riêng và bức tranh kinh tế của địa phương nói chung cũng như của thành phố.

Hội An có 2 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao và 4 sản phẩm đạt hạng 3 sao năm 2021

Theo quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2021 của UBND tỉnh, qua 2 đợt toàn tỉnh có 19 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 54 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Trong đó, TP.Hội An có 2 sản phẩm đạt hạng 4 sao là: Đông trùng hạ thảo quả thể khô Qlands của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển CNC Việt - Nhật (trụ sở ở phường Cẩm Phô) và Dịch vụ du lịch cộng đồng Làng chài Tân Thành của HTX Du lịch Làng chài Tân Thành (phường Cẩm An).

Hội An có 4 sản phẩm đoạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2021

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định công nhận 20 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2021 gồm: 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 8 giải khuyến khích. Trong đó, Hội An có sản phẩm “Bột ngũ cốc cao cấp Mẹ Mít” của cơ sở ngũ cốc Mẹ Mít (tác giả Thái Thị Nhị) đoạt giải B. Sản phẩm “Sốt thịt bò PESCAROLO” của Công ty TNHH bếp Gấu Trúc (tác giả Lê Thị Thảo) đoạt giải C và 2 sản phẩm đoạt giải khuyến khích là: “Đèn tre để bàn đa năng” của cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ Võ Tấn Tân (tác giả: Võ Tấn Tân) và “Bộ bình hoa gốm trang trí tổ ong” của cơ sở sản xuất Sơn Thúy (tác giả: Nguyễn Viết Sơn).

Quật Tết Cẩm Hà đợi …Tết

Những ngày qua, vựa quật Cẩm Hà – TP. Hội An đã bắt đầu chín vàng, bà con nông dân địa phương đang chăm tỉa giai đoạn cuối chờ phục vụ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, tác động của dịch bệnh đang khiến cho bà con lo lắng về đầu ra cho sản phẩm.

Cứu hộ tình trạng suy giảm đàn yến đảo Cù Lao Chàm

Từ năm 2014 trở lại đây, đàn yến đảo Cù Lao Chàm Hội An giảm sút nghiêm trọng và giảm liên tục theo từng năm, có thời điểm số lượng chim yến giảm hơn một nửa, kích thước và khối lượng tổ yến ngày càng giảm. Trong khi đó, công tác quản lí, phát triển quần thể chim yến tổ trắng tại quần đảo Cù Lao Chàm gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Mô hình sản xuất rau hữu cơ và du lịch Thanh Đông

Dựa trên nền tảng hoạt động và kết quả đạt được của Tổ hợp tác Rau hữu cơ Thanh Đông (xã Cẩm Thanh, TP.Hội An), đến tháng 11.2019 HTX rau hữu cơ và du lịch Thanh Đông được hình thành, vận dụng các chính sách hỗ trợ của nhà nước, tập trung huy động các nguồn lực để đẩy mạnh sản xuất và cung ứng rau hữu cơ đạt chứng nhận PGS kết hợp với làm du lịch nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.