Vụ Đông xuân 2023 – 2024, sản xuất lúa hữu cơ tại Đồng Mẫu, xã Cẩm Thanh cho năng suất cao và đồng đều

Vụ Đông xuân 2023 – 2024 vừa qua là vụ thứ 2, UBND xã Cẩm Thanh (TP.Hội An) thực hiện dự án liên kết tổ chức sản xuất gắn với tiêu thụ lúa theo quy trình hướng hữu cơ tại khu vực Đồng Mẫu, thôn Thanh Đông.

Hội An đầu tư phát huy giá trị làng rau Trà Quế, xây dựng thành làng du lịch cộng đồng tiêu biểu

Tiếp tục phát huy giá trị Làng rau Trà Quế, xây dựng thành làng du lịch cộng đồng tiêu biểu, năm nay UBND TP.Hội An và UBND xã Cẩm Hà có kế hoạch đầu tư cụm trang trí tại khu đất cạnh sân Cầu Bông thành điểm check-in, trải nghiệm dành cho du khách; đầu tư, trang trí lại tháp rau tại khu vực bãi xe thành điểm check-in cho du khách.

CUNG CẤP THÔNG TIN ĐIỀU TRA DOANH NGHIỆP NĂM 2024

Thực hiện Quyết định số 638/QĐ-TCTK ngày 17/7/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2024; Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hội An, Chi Cục Thống kê thành phố Hội An phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố triển khai điều tra doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hội An phấn đấu đạt 2.041 người tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2024

Theo kế hoạch của UBND TP. Hội An, từ nay đến cuối năm, thành phố phấn đấu phát triển 2.041 người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện.

Hội An phân bổ 1,4 tỷ đồng nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ thực hiện Chương trình Nông thôn mới năm 2024

UBND TP.Hội An vừa quyết định bổ sung mục tiêu nguồn kinh phí sự nghiệp ngân sách trung ương hỗ trợ thực hiện Chương trình nông thôn mới năm 2024 cho các đơn vị, địa phương với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng.

Hội An có 1 dự án đạt giải Ba dự án khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam năm 2024

Ngày 9/5, UBND tỉnh ban hành quyết định về việc công nhận và công bố ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2024.

Hội Nông dân phường Cẩm Châu tổ chức phiên chợ nhà nông

Từ 07:30 đến 16:00, ngày mai 12/04/2024 tại công viên Sơn Phô - 401B Cửa Đại, Hội An. Hội Nông dân Phường Cẩm Châu tổ chức phiên chợ đặc biệt với chủ đề "Nông dân Cẩm Châu hướng đến nông nghiệp Xanh - Sạch - Bền vững"

Hội An khai thác thủy sản bền vững

TP.Hội An đang chú trọng nâng cao sản lượng khai thác, giá trị sản xuất thủy sản gắn với tái tạo, bảo vệ nguồn lợi và tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện tốt các quy định về đánh bắt hải sản trên biển.

Hội An hỗ trợ 150 triệu đồng duy trì, nâng chuẩn Thôn Nôn thôn mới kiểu mẫu ở xã đảo Tân Hiệp

UBND TP.Hội An vừa ban hành quyết định bổ sung kinh phí 150 triệu đồng cho UBND xã Tân Hiệp để duy trì, nâng chuẩn đối với 3 thôn Bãi Ông, Bãi Làng, Bãi Hương từ nguồn sự nghiệp kinh tế ngân sách thành phố năm 2024 (50 triệu đồng/thôn).

Dấu ấn Phụ nữ khởi nghiệp ở Hội An

Ở TP. Hội An, ngày càng nhiều dự án khởi nghiệp của phụ nữ đạt hiệu quả, từng bước hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững, phát huy lợi thế truyền thống bản địa.