Lễ Nguyên tiêu (hay tết Thượng Nguyên)

Lễ hội Nguyên Tiêu là một trong những lễ hội lớn đầu năm của cộng đồng cư dân Hội An. Hằng năm, sau ngày khai hạ mồng 7 tháng giêng, người dân Hội An nô nức chuẩn bị ăn tết Nguyên Tiêu. Đây vừa là dịp lễ hội, vừa là ngày cúng tế cầu an, tế tự của nhiều di tích tín ngưỡng và một số hội quán của người Hoa.

Lễ hội Cầu Bông ở Trà Quế

Hàng năm, cứ vào ngày mồng 7 tháng Giêng, người dân thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà lại rộn ràng tổ chức Lễ hội Cầu Bông. Lễ hội Cầu Bông của cư dân Trà Quế có từ lâu đời. Lễ hội được tổ chức nhằm cúng Thần Nông, tiền hiền, cầu an, cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, an vui. Lễ hội cũng là dịp để gắn kết tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt.

Tổ chức Lễ giỗ Tổ nghề gốm và Hội thi chế tác gốm truyền thống Thanh Hà năm 2019

Căn cứ Kế hoạch số 145/KH – UBND ngày 16 tháng 01 năm 2019 của UBND thành phố Hội An về việc “Tổ chức các lễ hội, sự kiện trong năm 2019”. UBND phường Thanh Hà xây dựng Kế hoạch Lễ giỗ Tổ nghề gốm Thanh Hà năm 2019 như sau:

Mittinh phòng chống tác hại của thuốc lá

Sáng 28.5, TP.Hội An tổ chức mittinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31.5) chủ đề “Thuốc lá và bệnh phổi”, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25.5-31.5) năm 2019, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo thành phố, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể , các xã phường, đoàn viên, thanh niên, học sinh và đông đảo nhân dân.

Sau thời gian tuyên truyền, Hội An sẽ kiên quyết xử phạt vi phạm hút thuốc lá nơi công cộng

Qua 8 năm Hội An thực hiện thành phố không khói thuốc lá nơi công cộng nhưng theo lãnh đạo TP Hội An, lượng du khách đến với phố cổ này vẫn không giảm mà ngày càng tăng lên. Sắp tới, Hội An sẽ tiến hành xử phạt du khách hút thuốc lá nơi công cộng có biển cấm.

Mở rộng đối tượng truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá

Trong năm 2017, công tác truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được TP. Hội An đẩy mạnh thực hiện, trong đó có việc mở rộng đối tượng truyền thông.

Sử dụng bao bì thuốc lá đơn giản

Thái Lan có thể trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Á và là nước thu nhập thấp và trung bình đầu tiên áp dụng quy định đóng gói bao bì đơn giản cho các sản phẩm thuốc lá.

XÂY DỰNG CÔNG SỞ VĂN HÓA KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ

Nói đến thuốc lá ai cũng biết tác hại của nó, từ người lao động chân tay đến viên chức công chức, từ thủ trưởng cơ quan đến nhân viên tạp vụ, đến các em sinh viên học sinh đều biết rõ. Tuy nhiên để tránh xa khói thuốc không phải ai cũng làm được bởi một khi đã nghiện thì đòi hỏi phải bản lĩnh và nghị lực mới có thể tránh xa chất độc hại này. Chúng ta biết thuốc lá chứa gân 7000 chất độc hại trong đó phần lớn chứa các độc tố gây ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Hiện nay trên thế giới mỗi năm có bảy triệu người chết do hút thuốc lá, ở Việt Nam, các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, gây ra khoảng 40.000 ca tử vong mỗi năm - tức là hơn 100 người chết vì thuốc lá mỗi ngày. Nếu không có can thiệp khẩn cấp, ước tính số tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá mỗi năm sẽ tăng lên thành 70.000 người vào năm 2030.