TRÁCH NHIỆM CỦA MẶT TRẬN TỔ QUỐC TRONG CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Những năm gần đây, ngày môi trường thế giới đã trở thành sự kiện được hưởng ứng rộng rãi và có quy mô lớn trên toàn cầu, thu hút sự tham gia của rất đông người dân trên thế giới, đây là sự kiện thể hiện những hành động tích cực cho môi trường.

Sau một thời gian sưu tầm tư liệu, nghiên cứu, biên soạn, sáng nay (ngày 24.01.2024) Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị nhân chứng góp ý Bản thảo lần 1, Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hội An, giai đoạn (1930-2015).

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2023 cho đội ngũ cán bộ Thường trực Mặt trận xã, phường và Trưởng, Phó Ban công tác Mặt trận thôn, khối phố.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Diễn đàn“Nhân dân góp ý xây dựng cán bộ, viên chức Đội kiểm tra quy tắc Thành phố”, năm 2023.

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Diễn đàn“ Nhân dân góp ý xây dựng cán bộ, viên chức Đội kiểm tra quy tắc Thành phố”, năm 2023. Hội nghị có sự tham gia của Thường trực Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố; Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; Đại biểu lãnh đạo các đoàn thể Chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo và Cán bộ công chức của Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố và xã, phường và gần 200 đại biểu đại diện hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

BẢNG TIN THÁNG 06/2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp Công an xã Cẩm Hà tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc trong đồng bào tín đồ Hội thánh Mennonite.

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cẩm Hà đã triển khai nhiều chương trình phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức tôn giáo nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong đồng bào tôn giáo và treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở thờ tự.

Phản biện xã hội dự thảo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch TP.Hội An đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050

Chiều ngày 20/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch thành phố Hội An đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An tổ chức sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm; Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023; sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403/2017/NQLT-UBTVQH 14-CP-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 15/6/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quy định chi tiết các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam.

Vừa qua. Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hội An phối hợp với Hội Thánh Mennonite – chi hội Hội An tổ chức ra mắt mô hình “Ngày Chủ nhật xanh” nhằm tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư và bà con tín đồ tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Mặt trận tỉnh Quảng Nam phát động viết bài về điển hình học tập và làm theo Bác

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa phát động thi đua viết bài về tấm gương người tốt - việc tốt, các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Mặt trận Thành phố Hội An phối hợp tổ chức khai mạc Chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị của Thành phố Hội An đến đời sống Nhân dân; chăm lo tốt hơn, hiệu quả hơn, đảm bảo vật chất và tinh thần cho người nghèo để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết; đặc biệt là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thuộc diện bảo trợ xã hội, hộ khó khăn, hộ bị ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh… trên địa bàn thành phố. Sáng nay (ngày 11/01/2023) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phối hợp tổ chức khai mạc Chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trao 1.000 suất quà, trị giá 01 tỷ đồng.