Xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, hiệu quả, minh bạch

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3532 về Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2023 tỉnh Quảng Nam, đề ra quyết tâm khắc phục, cải thiện kết quả đánh giá của Trung ương, Bộ, ngành, tổ chức đối với các Chỉ số cải cách hành chính (Par Index), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ cơ quan hành chính (SIPAS), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số chuyển đổi số (DTI).

Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm

Ngày 23/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 22 về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Ban hành Nghị quyết của Chính phủ về học phí năm học 2022-2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị quyết 165/NQ-CP ngày 20/12/2022 của Chính phủ về học phí đối với cơ sở giáo dục và đào tạo công lập năm học 2022 - 2023.

Quy trình giải quyết hưởng BHXH một lần xác thực qua chữ ký số

Ban hành kế hoạch thực hiện cơ chế giao doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích

UBND tỉnh vừa có quyết định 3242 ban hành kế hoạch thực hiện Đề án triển khai thực hiện cơ chế giao doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích đảm nhận một số công việc trong quá trình hướng dẫn, tiếp nhận, số hóa hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công Quảng Nam.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2022 - 2025.

4 chính sách về tiền lương của công chức viên chức có hiệu lực từ 12/2022

Từ tháng 12/2022 sẽ có nhiều chính sách mới về tiền lương và viên chức chính thức có hiệu lực mà người lao động cần biết.

6 phương thức thực hiện giao dịch hành chính, dân sự khi bỏ hộ khẩu giấy

Từ ngày 1.1.2023, người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự, cơ quan chức năng sẽ không yêu cầu trình hộ khẩu giấy, sổ tạm trú.

Tuổi nghỉ hưu năm 2023 của người lao động là bao nhiêu?

Tuổi nghỉ hưu năm 2023 của người lao động có gì thay đổi.

5 thay đổi quan trọng về tiền lương, phụ cấp, trợ cấp, lương hưu trong năm 2023

Trong năm 2023, có nhiều điểm thay đổi về tiền lương, phụ cấp, trợ cấp, lương hưu mà người dân nên biết.