Những lưu ý khi đăng ký xác thực khuôn mặt và chuyển khoản ngân hàng sau ngày 1-7

Theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (hiệu lực từ ngày 1-7), các giao dịch chuyển tiền của khách hàng trên 10 triệu đồng/lần hoặc tổng giá trị giao dịch trên 20 triệu đồng/ngày sẽ phải xác thực bằng khuôn mặt.

Từ ngày 1/7/2024, những hành vi nào bị cấm trong thanh toán không dùng tiền mặt?

Nghị định số 52/2024/NĐ-CP là văn bản pháp lý quan trọng về lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt. Nghị định này có hiệu lực chính thức từ 1/7/2024. Tuy nhiên, những hành vi nào bị cấm trong thanh toán không dùng tiền mặt?

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng VNeID từ ngày 1/7/2024

Kể từ ngày ngày 01/7/2024, khi đăng ký, đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia thì cá nhân chỉ sử dụng duy nhất tài khoản VNeID để thực hiện các thủ tục này.

Các loại hồ sơ phục vụ đăng ký khai sinh, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi

Từ 1/7/2024, giải quyết liên thông điện tử Đăng ký khai sinh, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi. Sau đây là hướng dẫn thủ tục liên thông điện tử đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi.

Từ 1/7 chuyển tiền phải xác thực khuôn mặt: Các bước đăng ký và thực hiện

Ngoài quy định bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khi giao dịch từ 10 triệu đồng, khách hàng có thể tự cài đặt hạn mức cụ thể yêu cầu xác thực dưới 10 triệu đồng.

Quy định số 144-QĐ/TW Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới

Ngày 9/5 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới (gọi tắt là Quy định 144). Quy định 144 có hiệu lực từ ngày ký và phổ biến đến chi bộ để thực hiện.

Những tính năng mới trên VNeID phiên bản 2.1.6

Phiên bản 2.1.6 của ứng dụng VNeID vừa được phát hành với hàng loạt tính năng mới hấp dẫn, hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm tiện lợi và an toàn hơn.

Hôm nay (1/6), nhiều quy định về giấy phép lái xe có hiệu lực

Từ 1/6, thông tin giấy phép lái xe đã được xác thực trên ứng dụng VNeID cũng được coi là giấy phép lái xe hợp lệ.

Ban Bí thư ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai vừa ký ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024.

04 loại giấy tờ CSGT kiểm tra với người đi xe máy

Giấy tờ CSGT kiểm tra với người đi xe máy gồm những giấy tờ gì? Có được sử dụng VNeID thay thế giấy tờ xe khi CSGT dừng xe kiểm tra?