Hội An tham gia hội nghị thường niên Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO tại Bồ Đào Nha

ội nghị thường niên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO tổ chức từ ngày 1-5/7 tại TP. Braga – Bồ Đào Nha. Có 350 thành phố thành viên đến từ hơn 100 quốc gia toàn thế giới tham gia. 3 thành phố của Việt Nam là Hà Nội, Hội An, Đà Lạt và đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tham dự.

Làng du lịch sinh thái gắn với bảo tồn nguồn lợi thủy sản

Hội LHPN TP.Hội An phối hợp với UBND xã Cẩm Thanh đang tích cực triển khai xây dựng làng du lịch sinh thái và bảo tồn nguồn lợi thủy sản tại Gò Hý, thôn Thanh Tam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện dự án “Phát triển các mô hình sinh kế cộng đồng bền vững kết hợp du lịch sinh thái để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và góp phần bảo vệ đa dạng sinh học và các hệ sinh thái tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An” của Quỹ môi trường toàn cầu – Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam.

Hội An gặp mặt kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21.6

Chiều tối 15/6, tại bãi biển Cửa Đại, UBND TP.Hội An tổ chức gặp mặt thân mật, chúc mừng các cơ quan thông tấn báo chí, phóng viên, nhà báo nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

KHAI MẠC FESTIVAL BIỂN "HỘI AN - CẢM XÚC MÙA HÈ 2024"

Chiều 15/6, tại biển Cửa Đại, TP Hội An đã chính thức khai mạc Festival biển "Hội An - Cảm xúc mùa hè 2024", mở đầu cho chuỗi hoạt động du lịch, thể thao, giải trí, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc trong mùa hè.

Hội An cần ứng dụng công nghệ đưa "làng nghề lên số" để phát triển bền vững

Thông qua ứng dụng công nghệ, tiếp thị kỹ thuật số, Hội An mong muốn tạo ra "áo mới" cho các làng nghề truyền thống và tìm kiếm các giải pháp đầu ra cho sản phẩm thủ công của địa phương.

Ngày 01/6: Hội An khai trương hoạt động hướng dẫn tham quan tại làng mộc Kim Bồng

Ngày 01/6 tới đây TP. Hội An sẽ khai trương hoạt động hướng dẫn tham quan tại làng mộc Kim Bồng (Trung tâm làng nghề Kim Bồng, xã Cẩm Kim).

Hội An triển khai các nội dung cam kết xây dựng mạng lưới thành phố sáng tạo

Để thực hiện cam kết đối với mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO, hiện nay, TP.Hội An đã cụ thể hóa kế hoạch hành động thực hiện sáng kiến, đồng thời kết nối với các thành viên của mạng lưới để cùng nhau xây dựng, phát triển trên các lĩnh vực văn hóa sáng tạo.

Du lịch biển đảo Hội An

Du lịch biển Hội An là có sự kết nối giữa biển và đảo với rất nhiều giá trị sinh thái, đa dạng sinh học và văn hóa. Nơi đây được quy hoạch là 1 trong 9 khu du lịch quốc gia về biển đảo.

Nghiên cứu xây dựng Hội An trở thành nơi đối ngoại của Quảng Nam

UBND tỉnh vừa giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp UBND TP.Hội An cùng các đơn vị liên quan nghiên cứu và tham mưu UBND tỉnh về chủ trương xây dựng Hội An trở thành nơi đối ngoại của Quảng Nam.

TP.Hội An tổng kết Hội thi Trang trí Từ đường gia tộc” lần thứ 2, năm 2024

Sáng ngày 7/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An phối hợp với Phòng VH-TT thành phố tổ chức tổng kết Hội thi “Trang trí Từ đường gia tộc” nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (Mồng 10 tháng 3 năm Giáp Thìn) của thành phố lần thứ II, năm 2024.