Hội An tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu

Theo kế hoạch của UBND TP.Hội An, từ ngày 12 – 15/8 âm lịch (nhằm ngày 26 – 29/9), thành phố sẽ tổ chức hội Tết Trung thu Qúy Mão 2023 với nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa dành cho thiếu nhi tại Công viên Hội An.

Giá trị di tích các nhà lao thực dân, đế quốc ở Hội An

Hội An từng là trung tâm hành chính cấp Tỉnh của chính quyền thực dân Pháp và chính quyền tay sai đế quốc Mỹ. Trong giai đoạn thống trị, bên cạnh việc thiết lập các cơ quan đầu não, chính quyền thực dân, đế quốc còn xây dựng ở Hội An các nhà lao quy mô để giam cầm, hành hạ những chí sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước của Quảng Nam – Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đã tham gia các phong trào đấu tranh kháng Pháp, chống Mỹ và chính quyền tay sai. Giá trị của các nhà lao này trong cuộc đấu tranh chống xâm lược, bảo vệ Tổ quốc rất đặc thù, cần được bảo tồn và phát huy. TP.Hội An đang trình hồ sơ khoa học di tích các nhà lao ở Hội An để xếp hạng di tích cấp quốc gia.

Tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Tết trung thu ở Hội An

Ngày 28/9/2023 (nhằm ngày 14/8 năm Quý Mão), TP.Hội An tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Tết Trung thu ở Hội An.

Xây dựng “Phương án bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề trồng rau Trà Quế”

Hiện nay, Trung tâm QLBT DSVH Hội An đang triển khai xây dựng “Phương án bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề trồng rau Trà Quế”.

Đặc sắc chương trình biểu diễn nghệ thuật Múa đương đại tại Hội An

Tối qua, tại Cổng Tam quan chùa Bà Mụ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật múa đương đại do Trung tâm VH – TT và TT – TH TP. Hội An phối hợp với công ty cổ phần Saigon Contemporary and Ballet Dance (SCBC Vietnam) tổ chức. Các màn trình diễn đặc sắc đầy cảm xúc cùng sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh, ánh sáng đã tạo nên một không gian đậm tính nghệ thuật thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem.

Những ngày văn hóa Hội An tại thủ đô Paris – Pháp

Trong 2 ngày 29 và 30 tháng 8 năm 2023, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp (Số 19 đường Albert, Paris) đã diễn ra sự kiện Những ngày văn hóa Hội An tại thủ đô Paris – Pháp.

Khánh thành Khu vườn Hội An tại Công viên Nhân dân thành phố Wernigerode, CHLB Đức

Chiều ngày 24/8, tại Công viên Nhân dân thành phố Wernigerode, CHLB Đức đã diễn ra Lễ khánh thành Khu vườn Hội An và đặt bảng tên Cầu Hội An. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ 3 diễn ra tại Đức từ ngày 25-27/8, chào mừng kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ kết nghĩa (08/2013- 8/2023). Công trình là một nội dung nằm trong Chương trình hành động chung – quan hệ đối tác về khí hậu giữa thành phố Hội An và thành phố Wernigerode – Cộng hòa Liên bang Đức.

Dự án Tinh hoa gốm Thanh Hà đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của VNUK, Đại học Đà Nẵng

Sau 2 tháng tổ chức, cuộc thi khởi nghiệp “Nhà lãnh đạo tương lai” do Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng tổ chức đã kết thúc với 5 đội thi có các dự án, ý tưởng, giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo và khả thi nhất của 32 thí sinh thể hiện bản lĩnh, không ngừng hoàn thiện, khẳng định tài năng được ban giám khảo chọn trao giải.

Hội An – Wernigerode: Kết nghĩa và hợp tác phát triển

Nhận lời mời của Thị trưởng thành phố Wernigerode, từ ngày 24 đến 27/8 đoàn đại biểu lãnh đạo TP.Hội An cùng đoàn nghệ thuật Trung tâm VH-TT&TT-TH thành phố đã tham dự Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ 3 tại Wernigerode. Đây là hoạt động nổi bật nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hữu nghị giữa TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam và TP.Wernigerode, bang Sachsen-Anhalt, CHLB Đức. Hai lần trước được tổ chức vào năm 2018 và 2019.

Liên kết điểm đến, tạo thêm tuyến tham quan du lịch

Trong bối cảnh Khu phố cổ – di sản văn hóa thế giới và là trung tâm du lịch của TP.Hội An đang bị quá tải do giới hạn không gian nhỏ hẹp và lượng khách tham quan ngày càng tăng cao thì việc liên kết các điểm đến, tạo thêm tuyến tham quan du lịch là hết sức cần thiết, phù hợp với định hướng xây dựng Hội An trở thành thành phố sinh thái – văn hóa và du lịch theo Nghị quyết 31 của Tỉnh ủy vừa đề ra.