Bế mạc Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022 vừa bế mạc vào chiều 22/5, tại TP.Hội An. Sau 4 ngày diễn ra sự kiện (19 – 22/5), các sản phẩm tham gia được đánh giá chất lượng, là nhân chứng sống cho sự hình thành, bảo tồn và phát triển của mỗi vùng đất; tạo nên sự kết nối cung cầu, nhiều giao dịch mua bán diễn ra ngay tại sự kiện, tạo động lực cho hoạt động thương mại – dịch vụ tiếp tục phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Khai mạc Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022

Lúc 17h20 ngày 19/5, Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022 đã chính thức khai mạc tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện trọng tâm của Năm Du lịch Quốc gia 2022, với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”.

Khai trương Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam

Trong khuôn khổ lễ khai mạc Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022, tại TP.Hội An đã diễn ra nghi thức khai trương Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam.

Hội An phát triển du lịch xanh

Hiện nay, du lịch xanh đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều du khách. Với tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên cùng các giá trị lịch sử, văn hóa, Hội An đang hướng đến phát triển thương hiệu du lịch xanh để thu hút du khách.

Doanh nghiệp du lịch và hướng phát triển xanh

Hưởng ứng chương trình Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam: “Điểm đến du lịch xanh”, các doanh nghiệp du lịch cần nêu cao nhận thức, xác định tâm thế để triển khai thực hiện nhằm tạo ra các sản phẩm mang lại hiệu quả cao. Tuy vậy, thực tiễn cũng đặt ra những vấn đề cần sự hỗ trợ của nhà nước các cấp về cơ chế, chính sách và sự đồng hành, chia sẻ của cộng đồng.

Đặc trưng Trà Quế Hội An

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ghi danh Nghề trồng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đây là sự tôn vinh những đóng góp của cộng đồng về quá trình gìn giữ, phát triển nghề, là cơ sở để bảo tồn và phát huy tốt hơn nghề truyền thống ở Hội An.

Tổ chức hội thảo “Du lịch nông thôn và làng nghề Hội An: thích nghi với tình hình mới”

Chiều ngày 22/4, UBND TP.Hội An đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Du lịch nông thôn và làng nghề Hội An: thích nghi với tình hình mới”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với các điểm cầu tại Hà Nội và Huế.

Bế mạc “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”, Hội An 2022

Tối ngày 23/4, tại Vườn tượng An Hội, sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”, Hội An năm 2022 đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra sôi nổi.

Đêm phố Hội giữa lòng xứ Thanh

Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022, kỷ niệm 61 năm kết nghĩa (1961 – 2022), từ ngày 25 đến 27/4, tại Công viên Hội An, thành phố Thanh Hoá sẽ diễn ra “Tuần văn hóa Thành phố Thanh Hóa – Thành phố Hội An” với chủ đề “Đêm phố Hội giữa lòng xứ Thanh”.

Ra mắt sách của ba tác giả nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Tối 20/4, tại thư viện Thanh Hóa, thành phố Hội An, Trung tâm VH-TT&TT-TH thành phố tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu ba tác phẩm: Trường ca “Sóng Cổ Cò vỗ nhịp” – tác giả Lê Anh Dũng; truyện ngắn “Tình” – tác giả Huỳnh Viết Lệnh và “Hội An một thời du lịch” – tác giả Trương Nguyên Ngã.