Kiểm soát phí tham quan bằng hệ thống thẻ điện từ

Sau gần 7 năm triển khai phương án kiểm soát phí tham quan vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển và Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm – Hội An bằng hệ thống thẻ điện từ (tháng 4/2017 đến nay), vùng lõi Khu sinh quyển và Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm – Hội An đã đón gần 1,8 triệu lượt khách tham quan, trong đó khách mua phí trên 1,6 triệu lượt với gần 300 nghìn lượt khách quốc tế, khách miễn phí theo quy định trên 130 nghìn lượt, thu về cho ngân sách Nhà nước gần 109 tỉ đồng.

Sáng tạo phát huy giá trị nghệ thuật và văn hóa nghề

Ngày 31/10/2013. TP.Hội An đã chính thức gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO trên lĩnh vực thủ công và nghệ thuật dân gian. Tiếp tục phục hồi và sáng tạo phát huy giá trị nghệ thuật và văn hóa nghề như đã và đang làm, tin rằng Hội An sẽ có thêm những sản phẩm du lịch hấp dẫn và đặc sắc, thực hiện có hiệu quả các nội dung sáng kiến trở thành điểm đến yêu thích trong mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNEESCO.

Hội An triển khai hỗ trợ bảo tồn, phát huy di sản Bài chòi

Ngành Văn hóa Hội An nghiên cứu triển khai thực hiện chủ trương hỗ trợ bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Bài chòi.

Làng rau Trà Quế là một minh chứng cho việc phát triển du lịch canh nông

Các chuyên gia du lịch nhận định, Việt Nam có lợi thế cốt lõi về phát triển du lịch canh nông với hệ sinh thái tự nhiên và nông nghiệp đặc sắc lẫn đời sống thực hành văn hóa nông thôn độc đáo, trong đó, làng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, TP. Hội An là một trong những minh chứng.

Tín hiệu vui từ du khách

Trong tháng đầu năm mới 2024, du khách quốc tế mua vé tham quan khu phố cổ Hội An tăng trên 79% so với năm 2023, trong đó, khách đi theo đoàn đến từ châu Âu cũng có sự gia tăng. Đây là tín hiệu vui cho du lịch Hội An năm mới.

Tết Nguyên tiêu – hoạt động tín ngưỡng, lễ hội đặc sắc ở Hội An

Tết Nguyên tiêu Giáp Thìn tại TP.Hội An với nhiều hoạt động lễ, hội phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân, tạo sản phẩm du lịch đặc sắc, đồng thời góp phần tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị của Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thị xã Sa Pa và thành phố Hội An chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch

Tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đoàn cán bộ thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam do đồng chí Trần Ánh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố đã có buổi làm việc, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, phát triển du lịch với lãnh đạo thị xã Sa Pa.

Thêm sản phẩm du lịch “xanh”

Không gian du lịch mở rộng, không chỉ phố cổ, rừng dừa hay làng gốm mà phát triển ra vùng ven, đặc biệt là gắn liền với làng quê, làng nghề và nông nghiệp, làm cho du lịch Hội An đa dạng, phong phú hơn, sản phẩm thiên về du lịch tăng trưởng xanh.

Trải nghiệm di sản Hội An tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Trong hai ngày mùng 8 và 9 Tết (thứ Bảy, Chủ nhật, 17 và 18/2/2024), tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam – TP. Hà Nội sẽ diễn ra chương trình “Vui Xuân Giáp Thìn – Sắc thái văn hóa Hội An”.

Về Trà Quế, trải nghiệm trồng rau

Sau Tết nguyên đán hằng năm, cứ vào ngày mồng 7 tháng Giêng âm lịch người dân làng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, TP.Hội An long trọng tổ chức Lễ hội cầu bông, mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi để mọi nhà đều ăn nên làm ra. Lễ hội cũng là dịp để mọi người truyền dạy, bảo ban lớp cháu con biết giữ gìn, trân quý công lao, phước đức của tổ tiên, ông bà để lại về nghề trồng rau truyền thống nơi vùng cát thanh cảnh, hữu tình này…